10 cuốn sách xây dựng thương hiệu hàng đầu mọi thời đại

Tôi rất vui được chia sẻ với bạn danh sách thương hiệu hàng đầu của tôi sách về các lĩnh vực khác nhau như mục đích thương hiệu, định vị hoặc thiết kế nhận diện.

Bởi vì sách là nguồn kiến ​​thức và cảm hứng tuyệt vời, cho dù bạn là nhà thiết kế, CEO hay nhà tiếp thị, bạn chắc chắn nên dành thời gian để đọc qua 10 cuốn sách hàng đầu này.

Điều gì khiến các chuyên gia thương hiệu giỏi khác biệt với những cuốn sách hay? – một khát khao học hỏi vô độ.

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, nếu bạn có mong muốn xây dựng một thương hiệu hiệu quả và đáng nhớ, bạn đang ở đúng nơi.

10 cuốn sách xây dựng thương hiệu tốt nhất

 1. Bắt đầu với lý do
 2. Xin chào, tên tôi là tuyệt vời
 3. Xây dựng một câu chuyện thương hiệu
 4. ]
 5. Khoảng cách thương hiệu
 6. Suy nghĩ thương hiệu
 7. Những thương hiệu tuyệt vời làm gì
 8. Thiết kế nhận diện thương hiệu
 9. Thiết kế nhận diện
 10. Tình yêu

Cho dù bạn mới bắt đầu trong thế giới thương hiệu, hay bạn coi mình là dân chuyên nghiệp, toàn bộ quá trình thiết kế và thực hiện thương hiệu có thể rất áp đảo.

là bởi vì thương hiệu là một thuật ngữ rất rộng trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, danh sách này bao gồm mọi thứ bạn không ed để biết để tạo ra các thương hiệu mạnh, từ chiến lược, thông qua thiết kế đến tiếp thị và hơn thế nữa.

Hãy tận hưởng, và cho tôi biết nếu tôi đã bỏ qua bất kỳ mục yêu thích nào của bạn!


1. Bắt đầu với lý do

Bắt đầu với lý do: Các nhà lãnh đạo vĩ đại truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện hành động như thế nào bởi Simon Sinek là một cuốn sách trả lời câu hỏi cơ bản:

Tại sao một số người và thương hiệu Sáng tạo hơn, có ảnh hưởng hơn và có lợi hơn so với những người khác?

Tại sao một số thương hiệu lại có lòng trung thành lớn hơn từ khách hàng và nhân viên?

Trong số những doanh nhân thành công nhất như Steve Jobs, tại sao rất ít người có thể lặp đi lặp lại thành công của họ?

Những người như Elon Musk, Steve Jobs hay Jeff Bezos có ít điểm chung, nhưng tất cả họ đều bắt đầu với TẠI SAO.

Họ nhận ra rằng mọi người sẽ không thực sự mua sản phẩm, dịch vụ, phong trào hoặc ý tưởng cho đến khi họ hiểu TẠI SAO đằng sau nó (nhiệm vụ của bạn).

Cuốn sách cho thấy rằng các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới đều suy nghĩ, hành động và giao tiếp theo cách của tôi – và nó trái ngược với những gì mọi người khác làm.

Simon gọi ý tưởng mạnh mẽ này là Vòng tròn vàng, và nó cung cấp một khuôn khổ mà các thương hiệu có thể được xây dựng, các phong trào có thể được dẫn dắt và mọi người có thể được truyền cảm hứng .

Và tất cả bắt đầu với TẠI SAO.


2. Xin chào, Tên tôi là Tuyệt vời

Xin chào, Tên tôi là Tuyệt vời: Cách tạo tên thương hiệu mà Stick Stick của Alexandra Watkins là hướng dẫn cuối cùng để đặt tên thương hiệu của bạn.

Cuốn sách hấp dẫn, Alexandra giải thích:

Làm thế nào bất cứ ai mà ngay cả loại hình không tạo ra có thể tạo ra những thương hiệu đáng nhớ và hiệu quả.

Mỗi năm, sáu triệu công ty và hơn 100.000 sản phẩm được ra mắt, nhưng hầu hết trong số đó đều thất bại ngay từ đầu.

Tất cả đều cần một cái tên tuyệt vời, nhưng nhiều người (như Xobni, Svbussy và Doostang) trông giống như kết quả của một trò chơi Scrabble say xỉn.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy số lượng tài nguyên được cá nhân tác giả xem xét để đảm bảo rằng họ cung cấp thông tin quan trọng, chính xác và hữu ích cho mục đích đặt tên.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các ví dụ về cách các công ty từ LinkedIn đến McDonald đang sử dụng cre [tên900quanhphònglàmviệcđểtăngthêmcátínhchomọithứtừnhàănđếnphònghộinghị

Cô cũng kể những câu chuyện và ví dụ hấp dẫn về cả người thắng và người thua trong trò chơi đặt tên.

vật lộn với việc đặt tên công ty, nhãn hiệu hoặc sản phẩm của bạn, bạn sẽ thấy cuốn sách này rất hữu ích.


3. Xây dựng thương hiệu câu chuyện

Xây dựng câu chuyện Thương hiệu: Làm rõ thông điệp của bạn Vì vậy, khách hàng sẽ lắng nghe câu chuyện của Donald Miller là một cuốn sách truyền thông.

Cách cải thiện đáng kể cách bạn kết nối với khách hàng bằng cách sử dụng sức mạnh kể chuyện.

Quá trình StoryBrand của Donald Miller là một giải pháp đã được chứng minh cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi nói về doanh nghiệp của họ.

Phương pháp mang tính cách mạng này để kết nối với khách hàng mang lại lợi thế cạnh tranh tối thượng, tiết lộ công thức bí mật kể một câu chuyện tuyệt vời.

câu chuyện bạn sẽ giúp khách hàng hiểu được những lợi ích hấp dẫn của việc sử dụng các sản phẩm, ý tưởng hoặc dịch vụ của bạn.

Xây dựng một StoryBrand dạy cho bạn bảy điểm câu chuyện phổ quát mà mọi người phản ứng.

Bạn sẽ hiểu lý do thực sự tại sao khách hàng mua hàng, làm thế nào để đơn giản hóa một thông điệp thương hiệu để mọi người hiểu nó.

Kết quả là bạn sẽ có thể tạo tin nhắn hiệu quả nhất cho các trang web, tài liệu quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội.

Cho dù bạn là giám đốc tiếp thị, chủ doanh nghiệp nhỏ hay chính trị gia đang điều hành văn phòng, cuốn sách sẽ mãi mãi thay đổi cách bạn nói về bạn là ai, bạn làm gì và giá trị duy nhất bạn mang đến cho khách hàng của mình.


4. Thương hiệu quyền lực

Thương hiệu quyền lực: Tận dụng thành công của các thương hiệu tốt nhất thế giới của tác giả Steve McKee là một cuốn sách tuyệt vời khác về thương hiệu với các ví dụ tuyệt vời và nghiên cứu trường hợp.

Mỗi một trong những lớn nhất, nhiều nhất Tại một số thời điểm, các tập đoàn thành công chỉ là các công ty khởi nghiệp.

McKee giải thích:

Điều gì cho phép một số thương hiệu phát triển lớn hơn và tốt hơn, trong khi những người khác vấp ngã sau nhiều năm, chạy nhưng không bao giờ chiến thắng trong cuộc đua.

Sự khác biệt là các thương hiệu lớn nhất và tốt nhất không phải là nô lệ cho trí tuệ tiếp thị thông thường.

McKee thể hiện bằng ví dụ Các chiến lược được sử dụng bởi các thương hiệu lớn nhất cũng có thể phục vụ tốt nhất cho các công ty vừa và nhỏ.

Trong số các chủ đề được khám phá:

 • Làm thế nào một công ty có thể phát triển lớn bằng cách suy nghĩ nhỏ?
 • Tại sao compan tốt nhất ies đôi khi tránh được tốt hơn?
 • Tại sao các thương hiệu tạo quảng cáo đáng nhớ nhất tránh xa các nhóm tập trung?
 • Bí quyết cho một khẩu hiệu hiệu quả là gì?
 • Khi nào có thể thừa nhận tiêu cực trở thành tích cực?

Một loạt các công ty cung cấp những bài học mạnh mẽ, từ các biểu tượng truyền thống như Coca-Cola, McDonald và General Motors, cho đến các mô hình truyền thông mới như Google và Facebook.

Cuốn sách này không chỉ thu hút các giám đốc điều hành bị bỏ đói mà còn cả các nhà quản lý cấp trung và chủ sở hữu của các doanh nghiệp nhỏ.

Những người có nhiều vấn đề tiếp thị cần giải quyết và cần thay đổi cách họ nghĩ về cách tạo ra sự tăng trưởng ổn định, lành mạnh chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc đọc cuốn sách đó.


5. Khoảng cách thương hiệu

Thay đổi khoảng cách thương hiệu: Cách thu hẹp khoảng cách giữa chiến lược kinh doanh và thiết kế của Marty Neumeier là cuốn sách đầu tiên trình bày một lý thuyết thống nhất về xây dựng thương hiệu.

Những cuốn sách về xây dựng thương hiệu được coi là một cách tiếp cận chiến lược hoặc sáng tạo, cuốn sách này cho thấy:

Làm thế nào cả hai cách suy nghĩ chiến lược và sáng tạo có thể kết hợp để tạo ra một thương hiệu lôi cuốn mà mà khách hàng cảm nhận được cần thiết cho cuộc sống của họ.

Neumeier trình bày bộ năm kỷ luật để giúp các công ty thu hẹp khoảng cách giữa chiến lược thương hiệu và kinh nghiệm khách hàng.

[194590027]

đọc hai giờ giải trí thú vị bạn sẽ học:

 • định nghĩa mới về thương hiệu
 • năm nguyên tắc thiết yếu của xây dựng thương hiệu
 • cách xây dựng thương hiệu thay đổi động lực của cuộc thi
 • ba quyền lực nhất Những câu hỏi cần hỏi về bất kỳ thương hiệu nào
 • tại sao sự hợp tác là chìa khóa để xây dựng thương hiệu
 • cách thiết kế quyết định trải nghiệm của khách hàng
 • làm thế nào để kiểm tra các khái niệm thương hiệu một cách nhanh chóng và rẻ tiền
 • ]

 • tầm quan trọng của việc quản lý thương hiệu từ bên trong
 • Thuật ngữ thương hiệu 220 từ

Những người nắm bắt được thương hiệu sẽ được truyền cảm hứng từ những quan điểm mới mà họ tìm thấy ở đây, và Những ai muốn hiểu rõ hơn về nó sẽ đột nhiên nhận được nó. [[9009006]

Cuốn sách đơn giản mang tính lừa đảo này cung cấp cho mọi người trong công ty quyền truy cập vào công cụ kinh doanh mạnh nhất kể từ bảng tính.


6. Tư duy thương hiệu

Tư duy thương hiệu và những mưu cầu cao quý khác của Debbie Millman.

Khái niệm về thương hiệu, giống như bất kỳ khái niệm nào chi phối thị trường và ý thức cộng đồng, là một thách thức cần xác định.

Thương hiệu là một sự khác biệt đơn giản hay một công cụ tẩy não thao túng buộc các tập đoàn của chúng ta, hay một chiến thắng sáng tạo có khả năng kích thích cảm xúc và trí tuệ của chúng ta?

Đối với những người trong chúng ta vật lộn với những câu hỏi này hàng ngày, cuốn sách nâng tầm thảo luận lên mức độ mặc khải.

Mỗi chương là một cuộc đối thoại sâu rộng giữa Debbie Millman, bản thân cô là một người có tầm nhìn thiết kế, và Một nhà lãnh đạo khác trong lĩnh vực này.

Bằng cách đặt câu hỏi được thông tin sâu sắc bởi chuyên môn của mình, Millman dỗ dành, trả lời trước hai mươi hai đối tượng phỏng vấn, trong đó có Malcolm Gladwell, Tom Peters, Seth Godin và cha đỡ đầu của hiện đại xây dựng thương hiệu Wally Olins.

Cuốn sách hấp dẫn và khai sáng này là một diễn đàn chưa từng có về tình trạng thương hiệu hiện đại.

Bạn sẽ tìm hiểu cách các công ty và người tiêu dùng hiểu rõ nhất hành vi đằng sau lý do tại sao chúng ta xây dựng thương hiệu và tại sao chúng tôi mua.


7. Những thương hiệu tuyệt vời làm gì

Hồi Những thương hiệu tuyệt vời làm gì: Bảy nguyên tắc xây dựng thương hiệu tách biệt tốt nhất với phần còn lại của Denise Lee Yohn là một cuốn sách mà bạn sẽ khám phá những chiến lược đã được chứng minh để xây dựng thương hiệu mạnh mẽ.

Các thương hiệu như Apple, Nike và Zappos có đạt được trạng thái biểu tượng của họ vì sự tình cờ, một công thức ma thuật không thể đạt được hay thậm chí là thiên tài của một nhà lãnh đạo có tầm nhìn duy nhất không?

tin vào điều đó, nhưng sự thật là tất cả các công ty này đều áp dụng các cách tiếp cận và nguyên tắc cụ thể đã biến các thương hiệu thông thường của họ thành các nhà lãnh đạo ngành.

Nói cách khác, các thương hiệu lớn có thể được xây dựng – và Denise Lee Yohn biết chính xác cách thực hiện.

Mang đến một viễn cảnh mới mẻ, cuốn sách dạy một chiến lược kinh doanh thương hiệu sáng tạo giúp nâng cao nhận diện thương hiệu đồng thời tăng tỷ suất lợi nhuận, cải thiện văn hóa công ty và tạo ra mối quan hệ giữa các bên liên quan mạnh mẽ hơn.

Rút ra từ 25 năm làm việc tư vấn với các thương hiệu hàng đầu như Frito-Lay, Sony, Nautica và Burger King, bạn sẽ hiểu các nguyên tắc chính của chiến lược kinh doanh thương hiệu.

Cuốn sách này:

 • Tiết lộ bảy nguyên tắc chính mà các thương hiệu tốt nhất thế giới luôn thực hiện
 • Trình bày các nghiên cứu trường hợp khám phá thành công và thất bại của các công ty kích thước, bao gồm IBM, Lululemon, Chipotle Mexican Grill và các nhãn hiệu đáng chú ý khác
 • Cung cấp các công cụ và chiến lược mà các tổ chức có thể bắt đầu sử dụng ngay

Được cung cấp hướng dẫn nhắm mục tiêu cho CEO, COO, doanh nhân và các nhà lãnh đạo tổ chức khác, cuốn sách này là một kế hoạch chi tiết thiết yếu để đưa bất kỳ thương hiệu nào lên tầm cao thiên thạch.


8. Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu: Hướng dẫn cần thiết cho toàn bộ nhóm xây dựng thương hiệu bởi Alina Wheeler, giống như tên gọi, tài nguyên tinh túy về các nguyên tắc cơ bản của thương hiệu.

Bạn có phải? Ai cần biết? Tại sao họ phải quan tâm? Họ sẽ tìm ra như thế nào?

Cuốn sách làm sáng tỏ thương hiệu và cung cấp cho các học viên một lộ trình để tạo ra các thương hiệu bền vững và thành công.

người quản lý dự án cho thương hiệu của công ty bạn, hoặc bạn cần giáo dục nhân viên hoặc học sinh của mình về các nguyên tắc cơ bản của thương hiệu, đó là điều bắt buộc.

Từ nghiên cứu đến chiến lược thương hiệu để thực hiện thiết kế, ra mắt và quản trị, cuốn sách là một bản tóm tắt các công cụ để xây dựng thương hiệu thành công và thực hành tốt nhất cho cảm hứng.

 • 3 phần: nguyên tắc cơ bản thương hiệu, cơ bản về quy trình và nghiên cứu trường hợp.
 • Hơn 100 chủ đề thương hiệu, danh sách kiểm tra, công cụ và sơ đồ.
 • 50 nghiên cứu trường hợp mô tả mục tiêu, quy trình, chiến lược, giải pháp và kết quả.
 • Hơn 700 minh họa về điểm tiếp xúc thương hiệu.
 • Hơn 400 trích dẫn từ các chuyên gia thương hiệu, CEO và chuyên gia thiết kế.

Đây là cuốn sách đầu tiên dạy tôi cách xây dựng thương hiệu và trong thập kỷ qua, đó là kế hoạch chi tiết của tôi để sử dụng thiết kế để tác động đến con người, văn hóa và kinh doanh.

Nếu thương hiệu là tôn giáo , Alina Wheeler sẽ là nữ thần của nó, và Thiết kế nhận diện thương hiệu Thiết kế kinh thánh của nó.


9. Nhận dạng được thiết kế

Nhận dạng được thiết kế: Hướng dẫn dứt khoát về thương hiệu trực quan của David Airey chính thức hóa quy trình và lợi ích của thiết kế nhận diện thương hiệu.

Lý tưởng cho sinh viên thiết kế, thiết kế độc lập và các doanh nhân muốn mở rộng hiểu biết về thiết kế hiệu quả trong kinh doanh

Cuốn sách bao gồm một bộ sưu tập đáng kể các dự án tầm cỡ từ nhiều xưởng thiết kế tài năng nhất thế giới.

Bạn sẽ thấy:

 • lịch sử và tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu
 • một đánh giá hiện đại về các thực tiễn tốt nhất
 • và cách luôn luôn có nhiều hơn một cách để vượt quá sự mong đợi của khách hàng.

Bạn cũng sẽ học một loạt phương pháp để tiến hành nghiên cứu, xác định chiến lược, tạo ý tưởng, phát triển điểm tiếp xúc, thực hiện hướng dẫn phong cách và tương lai hóa thiết kế của bạn.

Mỗi nghiên cứu trường hợp nhận dạng được theo sau bởi một bản tóm tắt các điểm chính.

Cuốn sách này là một thứ bắt buộc, không chỉ cho các nhà thiết kế, mà còn cho các doanh nhân muốn cải thiện công việc của họ với mức độ lớn hơn sự hiểu biết về cách thiết kế tốt là kinh doanh tốt.


10. Logo Design Love

Tình yêu thiết kế logo: Hướng dẫn tạo nhận diện thương hiệu mang tính biểu tượng của David Airey chứa các nghiên cứu trường hợp, phác thảo, logo, mẹo để làm việc với khách hàng, câu chuyện trong cuộc, v.v.

Cách phát triển nhận diện thương hiệu mang tính biểu tượng từ đầu đến cuối, sử dụng nghiên cứu trường hợp khách hàng từ các nhà thiết kế nổi tiếng.

Trong cuốn sách này, David tiết lộ cách các nhà thiết kế tạo ra các bản tóm tắt hiệu quả, tạo ý tưởng, tính phí công việc của họ và hợp tác với khách hàng.

David không chỉ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình khi làm việc trên các dự án nhận dạng – bao gồm các bản phác thảo và kết quả cuối cùng của các thiết kế thành công của chính ông.

Bạn sẽ học:

 • Cách thực hành tốt nhất để mở rộng logo thành một hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh
 • Tại sao một logo hiệu quả hơn một logo khác
 • tạo các thiết kế mang tính biểu tượng của riêng bạn
 • Wh tại bộ một số nhà thiết kế trên phần còn lại
 • 31 mẹo thiết kế thực tế để tạo logo kéo dài

Ông cũng sử dụng công việc của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Paula Scher, người đã thiết kế logo cho Citi và Microsoft Windows, và Lindon Leader, người tạo ra danh tính FedEx hiện tại.

Cũng như làm việc từ các studio thiết kế hàng đầu, bao gồm Move Brand, Pentagram, MetaDesign, Sagmeister & Walsh, và nhiều hơn nữa.


Kết luận

Ngay cả khi bạn là dân chuyên nghiệp trong nhiều năm, ngành công nghiệp thương hiệu vẫn phát triển với tốc độ nhanh, chắc chắn sẽ vượt qua mức độ nhanh nhất Người đứng đầu doanh nghiệp quay vòng một lần.

Vì vậy, để giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình dưới ánh sáng tốt nhất có thể, hãy đi sâu hơn vào danh sách các bài đọc yêu thích của tôi.

Mọi công ty, doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cá nhân cần một thương hiệu mạnh.

Một thương hiệu sẽ đặt doanh nghiệp, sản phẩm của bạn và thậm chí là chính bạn ra khỏi đối thủ cạnh tranh.

Thương hiệu sẽ tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng và về cơ bản giúp quảng bá, tiếp thị và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Vì vậy, trước khi bạn ra mắt thương hiệu tiếp theo, hãy lùi lại một bước và nhìn kỹ vào các lĩnh vực khác nhau của thương hiệu.

Nếu bạn cảm thấy thương hiệu của mình có thể làm tốt hơn, hãy chọn một trong mười cuốn sách này và bắt đầu đọc.

Mỗi người trong số họ đưa ra các chiến lược có thể hành động sẽ giúp bạn xây dựng một thương hiệu mạnh mà mọi người yêu thích.

Hy vọng nó sẽ giúp cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới.


Nguồn: ebaqdesign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *