10 cuốn sách xây dựng thương hiệu hàng đầu năm 2019

Bởi vì sách là nguồn kiến ​​thức và cảm hứng tuyệt vời, chúng tôi rất vui được chia sẻ với bạn lựa chọn những cuốn sách xây dựng thương hiệu hàng đầu của chúng tôi! Danh sách này bao gồm các cuốn sách về thương hiệu chiến lược, nhưng cũng về các lĩnh vực khác nhau của thương hiệu, chẳng hạn như mục đích thương hiệu, định vị thương hiệu hoặc thiết kế nhận diện hình ảnh. Mặc dù cung cấp nhiều lời khuyên thiết thực, nhưng trên hết họ sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng thương hiệu.

Sự lựa chọn tất nhiên sẽ được làm phong phú qua nhiều tháng – do đó chúng tôi rất muốn nghe đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới. Chúc mừng năm 2019 – và đọc sách vui vẻ!

Xây dựng thương hiệu mạnh
David Aaker

David Aaker là người tiên phong trong thế giới thương hiệu. Cuốn sách này là một tác phẩm kinh điển trong văn học hàn lâm thương hiệu và tiếp thị và một cách tiếp cận chuyên sâu tuyệt vời cho các khái niệm thương hiệu khác nhau. Nó được viết theo phong cách học thuật nhưng cung cấp các nguyên tắc cơ bản tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng để cải thiện thương hiệu của mình. Chúng tôi giới thiệu cuốn sách này cho tất cả mọi người tham gia tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Đây không phải là cuốn sách gần đây nhất của tác giả này, tuy nhiên chúng tôi tin rằng nó là cuốn sách hay nhất để giải thích tất cả các khái niệm thương hiệu đôi khi rất phức tạp để hiểu, vì ông cũng sử dụng các ví dụ thực tế.

Xây dựng tính xác thực thương hiệu: 7 thói quen của các thương hiệu mang tính biểu tượng
Tác giả Michael Beverland

Michael Beverland là một cơ quan học thuật được công nhận trong thế giới tiếp thị và thương hiệu. Ông là giáo viên dạy thương hiệu của tôi tại Đại học Bath ở Anh và tôi có thể nói rằng ông là một người rất truyền cảm hứng, chia sẻ nhiều kiến ​​thức vững chắc và thẳng thắn về khía cạnh chiến lược của việc xây dựng thương hiệu.

Cuốn sách của ông giải thích chi tiết về tính xác thực của thương hiệu là gì và tại sao các nhà tiếp thị và chiến lược gia thương hiệu nên quan tâm đến việc xây dựng các thương hiệu đích thực . Phần cuối cùng cũng cung cấp một hướng dẫn hành động thú vị cho các nhà quản lý thương hiệu.

Đây là một công cụ tuyệt vời cho các thương hiệu lớn và nhỏ, những người cảm thấy khó nhớ họ thực sự là ai. Phong cách này khá hàn lâm, nhưng nó là một bài đọc rất thú vị cho cả sinh viên và các chuyên gia muốn xây dựng thương hiệu mạnh vì nó cung cấp rất nhiều lời khuyên và ví dụ về thương hiệu từ đời thực.

Làm tốt: Nắm bắt quyền công dân thương hiệu để thúc đẩy cả mục đích và lợi nhuận
của Anne Bahr Thompson

Được nghiên cứu kỹ lưỡng và dễ đọc, hiện tại, Do Do Good cung cấp rất nhiều hiểu biết, ví dụ và lời khuyên thiết thực để tạo ra các thương hiệu với mục đích vững chắc. Chúng tôi giới thiệu cuốn sách này cho các doanh nhân hoặc nhà quản lý thương hiệu tự hỏi làm thế nào họ có thể làm cho sản phẩm và dịch vụ của họ có ý nghĩa hơn đối với người tiêu dùng trong khi vẫn mang lại lợi nhuận. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét mục đích thương hiệu và các bài viết về thương hiệu đạo đức của chúng tôi.

Xin chào, tên tôi là tuyệt vời
bởi Alexandra Watkins

Cuốn sách này cung cấp rất nhiều lời khuyên và ý tưởng cụ thể để tạo ra các thương hiệu mạnh mẽ. Tác giả tổng hợp tất cả mọi thứ bạn cần biết để đưa ra những thương hiệu mạnh mẽ thông qua những ý tưởng rất đơn giản, có thể hành động. Cuốn sách là một cuốn sách đọc nhanh và chúng tôi giới thiệu nó cho bất kỳ ai bắt đầu một công ty mới hoặc đặt tên cho một sản phẩm / dịch vụ mới.

Định vị: Trận chiến cho tâm trí của bạn
Bởi Al Ries và Jack Trout

Đây là một cuốn sách tuyệt vời cho những người muốn hiểu rõ hơn về khái niệm định vị thương hiệu và cho những người cố gắng nổi bật giữa đám đông. Đó là một định vị cổ điển về định vị sản phẩm, một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực tiếp thị nhưng không phải lúc nào cũng dễ hiểu. Mặc dù khá cũ, cuốn sách vẫn cung cấp một khuôn khổ tuyệt vời để tạo ra các chiến lược thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu câu chuyện
bởi Donald Miller

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để giải thích cho khách hàng tiềm năng của mình những gì công ty của bạn làm và / hoặc những sản phẩm và dịch vụ mà nó cung cấp, thì cuốn sách này phù hợp với bạn. Donald Miller sẽ dạy bạn cách truyền đạt thương hiệu của bạn với sự rõ ràng hoàn hảo. Đặc biệt, cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm rõ thông điệp của bạn để mọi người có thể hiểu và nghe thấy bạn – nhưng cũng có tầm quan trọng của việc miêu tả khách hàng là anh hùng của câu chuyện.

Thiết kế nhận diện thương hiệu: Hướng dẫn cần thiết cho toàn bộ nhóm xây dựng thương hiệu
bởi Alina Wheeler

Mặc dù bìa sách của phiên bản mới này không có vẻ rất hấp dẫn, nhưng nội dung bên trong cuốn sách rất đáng đọc nếu bạn thấy thú vị trong thiết kế nhận diện thương hiệu! Cuốn sách này là một giới thiệu tuyệt vời về thiết kế nhận diện thương hiệu cho cả chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị và cung cấp các quy trình thiết kế và thực hành tốt nhất toàn diện. Bố cục rõ ràng và dễ hiểu với những hiểu biết đặc biệt từ một số thương hiệu có thể sử dụng.

Tình yêu thiết kế logo: Hướng dẫn tạo bản sắc thương hiệu mang tính biểu tượng
của David Airey

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các nhà thiết kế đồ họa và các chuyên gia nhận diện hình ảnh thương hiệu! Cuốn sách chứa đầy những hiểu biết cho những người muốn tìm hiểu quá trình thiết kế logo hoặc cho những người muốn đào sâu kiến ​​thức hơn nữa. Nội dung nhanh chóng để đọc và dễ dàng để xử lý. Nó có các ví dụ thiết kế hữu ích từ cuộc sống thực, các vấn đề và quyết định mà bạn có thể gặp phải nhưng cũng có các ý tưởng và giải pháp thông minh để đối mặt với các tình huống đó.

Tương lai của bao bì: Từ tuyến tính đến Thông tư
Tác giả Tom Skazy

Thường được gọi là người bán hàng thầm lặng, bao bì sản phẩm là một công cụ rất quan trọng cho chiến lược thương hiệu bởi vì nó thường là điểm tiếp xúc thương hiệu duy nhất với người tiêu dùng trong các cửa hàng. Tuy nhiên, bao bì sử dụng một lần có xu hướng trực tiếp đến bãi rác (nền kinh tế tuyến tính) và đây là mối quan tâm lớn đối với các nhà sinh thái học. Trong cuốn sách của mình, Tom Szaky vẽ ra một tương lai của một nền kinh tế tuần hoàn hạn chế tình trạng quá tải và lãng phí. Cuốn sách là một nguồn kiến ​​thức và cảm hứng tuyệt vời cho cả những người khởi nghiệp cho các công ty sản xuất lớn hơn. Đó là một hướng dẫn để thiết kế nền kinh tế của chúng ta khỏi lãng phí và đổi mới thương hiệu bền vững hơn.

Chiến lược danh mục đầu tư thương hiệu
của David Aaker

Đây là một cuốn sách rất sâu sắc dành cho những người quản lý các thương hiệu lớn hơn bao gồm các thương hiệu phụ tương ứng hoặc các phần mở rộng thương hiệu. David Aaker giải thích chi tiết về phạm vi, vai trò và mối liên kết của các thương hiệu danh mục đầu tư. Một lần nữa, phong cách này khá hàn lâm nhưng nó sẽ cho phép bạn tìm hiểu rất nhiều nguyên tắc áp dụng hợp lệ trong Quản lý thương hiệu.


thebrandingjournal

liên hệ thiết kế: 0971522486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
%d bloggers like this: