Cách nâng cao thành công thương hiệu của bạn vào thế giới kỹ thuật số của thế hệ Z


 Sức căng thương hiệu thế hệ Z "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/01/Brand-Stretch-Gen-Z.jpg

Thế hệ Z (những người sinh sau năm 1997) đang mở rộng ranh giới của thế giới kỹ thuật số ngoài những gì chúng ta từng mong đợi.

Do đó, các thương hiệu đang mở rộng các cung cấp tương tự một lần của họ sang lĩnh vực trực tuyến và làm như vậy thành công, từ bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số mới nhất của Marc Jacobs cho đến các trình điều khiển giao hàng kỹ thuật số của Deliveroo.

Trong khi thế giới trực tuyến mới này cung cấp vô số cơ hội, nó cũng đặt ra một loạt câu hỏi thách thức mà các thương hiệu sẽ cần phải điều hướng.

Một sản phẩm chỉ dành cho kỹ thuật số có phải là động thái đúng đắn không? Bạn nên hợp tác với những người có ảnh hưởng trực tuyến nào? Có thương hiệu kỹ thuật số nào khác mà bạn nên cộng tác không?

Khi thế giới bạn đang đặt thương hiệu của mình quá khác biệt với thế giới mà bạn đã tạo ra thương hiệu của mình, làm thế nào bạn có thể mở rộng thương hiệu của mình một cách thành công? Hơn nữa, làm thế nào bạn có thể làm như vậy theo cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng Thế hệ Z mới này mà không phá vỡ thương hiệu của bạn?

Khi xem xét các bài học từ những người đã định hướng thành công trên thế giới này, tôi tin rằng có ba nguyên tắc chính mà bạn có thể áp dụng để định hướng cho sản phẩm kỹ thuật số của mình :

1. Hiểu bạn đại diện cho điều gì ngoài các sản phẩm bạn bán

Thương hiệu mạnh không chỉ đơn giản là sản phẩm mà họ tạo ra.

Hiểu được mục đích trọng tâm của thương hiệu là chìa khóa để đảm bảo bạn mở rộng thành công đề nghị của mình mà không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Một ví dụ về một thương hiệu đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu theo mục đích của mình và đã sử dụng điều này để mở rộng cung cấp kỹ thuật số là Nike.

Nike sống và thổi hồn vào hiệu suất thể thao đích thực, và mục đích rõ ràng này đã cho phép họ tạo ra ứng dụng và câu lạc bộ chạy bộ Nike. Một ưu đãi luôn đúng với con người của họ, giúp người tiêu dùng tối ưu hóa hiệu suất thể dục của họ trong khi cho phép thương hiệu của họ xoay chuyển khỏi trang phục thể thao.

Ứng dụng Nike Running – ra mắt vào năm 2012

Tuân theo nguyên tắc này có nghĩa là các doanh nghiệp thời trang có thể tách khỏi việc sản xuất quần áo và thay vào đó tạo ra các sản phẩm chỉ dành cho kỹ thuật số. Các khách sạn có thể loại bỏ việc bán phòng và thay vào đó là cung cấp trải nghiệm giải trí kỹ thuật số. Các nhà hàng có thể tách khỏi các địa điểm bằng gạch và vữa và cung cấp bộ dụng cụ ăn uống tại nhà. Mỗi doanh nghiệp có thể tạo ra các sản phẩm mới và phục vụ cho những đối tượng mới, nhưng chỉ khi, giống như Nike, họ tiếp tục khai thác cùng một DNA thương hiệu.

2. Hiểu quan điểm độc đáo của khách hàng của bạn trên mỗi nền tảng kỹ thuật số

Trong 'thế giới thực', một trong những cuộc trò chuyện trực tiếp và các sản phẩm thực tế, chúng tôi mua từ các thương hiệu giúp chúng tôi giới thiệu với thế giới về mẫu người mà chúng tôi muốn trở thành. Bằng cách mặc một chiếc mũ bảo hộ Patagonia, chúng ta đang nói với các bạn đồng lứa rằng chúng ta có ý thức về thế giới tự nhiên; bằng cách đeo một chiếc Rolex, chúng tôi đang thể hiện sự thành công của mình.

Điều này không khác gì trong thế giới kỹ thuật số. Ngoại trừ các nền tảng như Animal Crossing và Fortnite đang tạo điều kiện cho một cấp độ tự thể hiện hoàn toàn mới.

Trên các nền tảng này, người dùng áp dụng hình đại diện hoàn toàn mới. Do đó, các thương hiệu muốn tương tác thành công với khách hàng trên thế giới này phải hiểu biết sâu sắc hơn về những đặc điểm nhận dạng độc đáo này và những nhu cầu đi kèm với chúng.

Một thương hiệu đã sử dụng sự hiểu biết sâu sắc của họ về khách hàng avatar của họ là Gillette. Trên Animal Crossing, Gillette đã nhìn thấy cơ hội giúp người chơi tạo hình đại diện phản ánh đầy đủ bản sắc dân tộc của họ thông qua một 'đường đi mùa hè độc quyền'. Dòng sản phẩm này cung cấp cho các game thủ 250 màu da, giúp phụ nữ có thể 'đưa làn da của họ vào trò chơi'.

Ưu đãi của Gilette được xây dựng từ sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng và DNA thương hiệu độc đáo của mình.

3. Cộng tác với những người sáng tạo và thương hiệu chia sẻ giá trị của bạn

Thương hiệu mạnh là xác thực; họ biết họ là ai và họ không cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người.

Đây là nơi mà sự hợp tác phù hợp có thể tạo thêm sức mạnh cho thương hiệu.

Klarna, ứng dụng mua ngay trả sau, gần đây đã kết hợp với nhà tạo mẫu và DJ Micah “Noodles” Mahinay để tạo cài đặt mua sắm trực tuyến trên Animal Crossing.

Bản cài đặt bao gồm mười kiểu dáng kỹ thuật số của Micah mà người chơi có thể giành cho dân làng của họ để mặc trong trò chơi. Toàn bộ bộ sưu tập cũng 'có thể mua được', khuyến khích người dùng mua các mặt hàng kỹ thuật số bằng ứng dụng Klarna.

 Klarna "class =" wp-image-5575 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/01/Klarna.jpg

Sự hợp tác này là một bước đi thông minh của Klarna.

Một tổ chức tài chính thường sẽ không có chỗ đứng trong lĩnh vực trò chơi công nghệ cao, tập trung vào giới trẻ, đặc biệt là vào thời điểm mà niềm tin vào ngành tài chính đang ở mức thấp nhất mọi thời đại trong Thế hệ Z. Bằng cách làm việc với một người sáng tạo thị trường mục tiêu của họ biết đến và tôn trọng, thương hiệu Klarna được hưởng lợi từ hiệu ứng hào quang và sớm mở cửa cho khán giả trong hành trình tài chính của họ.

Chìa khóa để hợp tác với thương hiệu đúng đắn là đảm bảo rằng mỗi thương hiệu đều có chung các giá trị nhưng chuyên môn khác nhau.

Sự phù hợp giữa hai thương hiệu này có hiệu quả vì cả hai đều có giá trị chung trong đổi mới – Klarna trong công nghệ đằng sau các giao dịch của họ và Micah thông qua phong cách tiên tiến của cô ấy. Mỗi thương hiệu cũng mang lại kiến ​​thức chuyên môn cho các giá trị của nhau. Micah mang lại phong cách và Klarna mang đến sự hiểu biết về thương mại điện tử.

Tuy nhiên, một lời cảnh báo: tôn trọng và tin tưởng là trọng tâm của tất cả các mối quan hệ đối tác thành công. Khi làm việc với người sáng tạo trên một trong những nền tảng này, đừng cố gắng đưa họ vào tầm nhìn chính xác của bạn. Nếu bạn đang cố gắng thay đổi quá nhiều về công việc của họ, đó là dấu hiệu cho thấy đây không phải là sự phù hợp.

Ba điểm rút ra chính khi mở rộng thương hiệu của bạn về mặt kỹ thuật số

Để phát triển thành công thương hiệu của bạn nhằm đáp ứng nhu cầu của Thế hệ Z, trước tiên bạn phải đảm bảo thương hiệu của mình đại diện cho điều gì đó ngoài sản phẩm bạn bán.

Bằng cách sử dụng mục đích nâng cao này, hiểu sâu sắc về người tiêu dùng trực tuyến của bạn và cộng tác với các thương hiệu và người sáng tạo đã thống trị trong không gian, thương hiệu của bạn có một nền tảng vững chắc và mọi cơ hội thành công.


Về tác giả
Lauren Kelly đã làm việc tại giao diện của nhà lãnh đạo tư tưởng và ảnh hưởng kinh doanh trong 15 năm qua. Từng làm việc tại các đại lý ở Vương quốc Anh và Úc, hiện cô làm việc tại Landor, nơi cô giám sát các dự án thương hiệu chiến lược của một số doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Khách hàng đã bao gồm Queensland Tourism, nib, Radisson và Schwarzkopf. Những hiểu biết sâu sắc của Lauren về Thế hệ Z và tương lai của thương hiệu cũng xuất hiện trên B&T, AdNews và Mumbrella.


thebrandingjournal

liên hệ thiết kế: 0971522486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
%d bloggers like this: