Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội

Đây là đoạn trích từ một đoạn podcast phỏng vấn tôi đã ghi lại với khách của mình Jody Haneke, Chủ tịch và người sáng lập Haneke Design ở Tampa, Florida.

] Chúng tôi nói về cách thực hiện thương hiệu cá nhân.

Kiểm tra trang web của họ: https://www.hanekedesign.com/[19459003[[19459004[[19459005[TablecủaNộidung:

 1. Khái niệm cơ bản về chiến lược truyền thông xã hội
 2. Chiến lược tiếp thị nội dung
 3. Ai là đối tượng mục tiêu của bạn
 4. Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh của bạn
 5. Cách tạo nội dung hấp dẫn

  ]

 6. Sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội nào
 7. Tại sao bạn cần tôn trọng từng phương tiện truyền thông xã hội
 8. Cách sử dụng hashtags, từ khóa, gắn thẻ và chia sẻ
 9. từ quan điểm nhận diện thương hiệu
 10. Cách sử dụng lịch tiếp thị

Arek Dvornechuck:
Hãy bắt đầu với một số điều cơ bản. Những điều cơ bản của chiến lược truyền thông xã hội là gì?

Jody Haneke:
Chắc chắn. Vì vậy, những điều cơ bản của chiến lược truyền thông xã hội về cơ bản là về, trong tâm trí của tôi. Nó mở rộng cho bạn biết, những gì chúng tôi đã làm trong một thế giới vật lý trong một thế giới ảo, phải không? Cho đến khi kết nối mạng xã hội ngay cả cách bạn tương tác với mọi người và bạn xây dựng mối quan hệ. Chiến lược truyền thông xã hội cho phép bạn thực hiện điều đó và mở rộng quy mô trực tuyến thông qua các nền tảng phương tiện kỹ thuật số khác nhau.

Arek Dvornechuck:
Vâng, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa.


2. Chiến lược tiếp thị nội dung

Arek Dvornechuck:
Loại mẹo nào bạn có thể cung cấp cho chúng tôi để tạo nội dung? ]

Jody Haneke:
Chắc chắn. Vâng, vì vậy bạn biết đấy, nói về tiếp thị truyền thông xã hội là Nó thật sự không phải là điểm khởi đầu. Điểm khởi đầu là chiến lược tiếp thị nội dung của bạn là gì, phải không? Vì vậy, bạn biết rằng về mặt đó, nó là loại phiên bản tiếp thị mới, không phải vậy. Nó loại doanh số bán hàng ít hơn trong khuôn mặt của bạn và nhiều hơn về như hey, đối tượng mục tiêu của chúng tôi là ai? Loại nội dung nào họ quan tâm đến loại đó có liên quan đến ngành của chúng tôi? Hoặc lĩnh vực chuyên môn hóa của chúng tôi.

Làm thế nào chúng tôi có thể tạo ra nội dung độc đáo và hấp dẫn xung quanh mà đối tượng mục tiêu của chúng tôi quan tâm đến việc tiêu thụ? Và sau đó và sau đó xuất bản đó. Và sau đó, chiến lược truyền thông xã hội thực sự là một cách để khiến mọi người tham gia với nội dung nói trên. Vì vậy, mọi thứ cần phải bắt đầu với một nền tảng vững chắc và nền tảng vững chắc đó là một chiến lược tiếp thị nội dung.


3. Ai là đối tượng mục tiêu của bạn

Arek Dvornechuck:
Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu dữ liệu để chỉ ra đối tượng mục tiêu của bạn?

Jody Haneke:
Chắc chắn, vâng. Vì vậy, thông thường tại thời điểm bạn đang cố gắng xác định đối tượng mục tiêu của mình, bạn thường đã thích sản phẩm hoặc dịch vụ của mình rồi phải không? Và tôi nghĩ những gì bạn cần làm để lùi lại một bước và nói, thưa Alright. Vấn đề chúng ta đang giải quyết là gì? Vì vậy, bạn chắc chắn rằng bạn có thể nói rõ rằng có một điểm đau mà bạn có một giải pháp, đó là bạn làm nó độc đáo và hấp dẫn hơn đối tượng mục tiêu của bạn hoặc tôi xin lỗi, so với đối thủ cạnh tranh. Rồi bạn nói, Được rồi? Chà, ai ở thị trường này có nỗi đau này?

Bạn biết và họ có nó đến mức mà bạn biết, họ có cấp độ cao. về nhu cầu khi có nhu cầu mua. Và sau đó bạn bắt đầu thực hiện một số giả định và một lần nữa tôi sử dụng từ giả định mọi lúc bởi vì cho đến khi bạn thực sự thực hiện bất kỳ hình thức tiếp thị kỹ thuật số nào, bạn đang thực hiện một số giả định, phải không? Vì vậy, bạn đưa ra một số giả định về việc họ là ai, họ ở đâu, nơi họ đi chơi trực tuyến.


4. Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh

Arek Dvornechuck:
Làm thế nào về nghiên cứu? Nghiên cứu đối thủ của bạn. Bạn có bất cứ lời khuyên nào về việc bạn biết tìm kiếm về đối thủ cạnh tranh của mình không?

Jody Haneke:
Yeah! Ý tôi là, rõ ràng bạn biết bất kỳ lĩnh vực tiếp thị chiến lược truyền thông xã hội nào, bạn biết, nhìn sâu và nghiên cứu sâu vào bối cảnh cạnh tranh không chỉ giúp bạn thấy những gì họ đang làm thành công và những điều mà bạn có thể muốn chấp nhận nhưng cũng giống như những gì khoảng trắng nằm trong bối cảnh cạnh tranh.

Vì vậy, bạn biết ý tưởng mà bạn biết, bạn đã có năm đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngoài kia và họ đang giải quyết những điều rất giống nhau. Nhưng này, có một khu vực này hoặc một phần duy nhất trong giải pháp của chúng tôi mà họ không có. Có lẽ chúng ta cần treo chiếc mũ của mình lên đó để chúng ta có thể nổi bật và như tôi đã nói hãy lấp đầy khoảng trắng đó trong chợ. Tôi nghĩ mọi người đánh giá thấp việc nhìn vào các công ty tương đương để làm nổi bật các đối thủ cạnh tranh, phải không?


5. Làm cách nào để tạo nội dung hấp dẫn

Arek Dvornechuck:
Vậy làm thế nào về việc tạo nội dung hấp dẫn? Bạn biết đấy, mọi người nói rằng cách tốt nhất để tạo nội dung là thực sự tạo video và sau đó sẽ là âm thanh tiếp theo và sau đó văn bản có thể sẽ nằm trong danh sách. Bạn có đồng ý với điều đó không?

Jody Haneke:
Vâng, ý tôi là những con số ở đó để hỗ trợ nội dung đa phương tiện, nội dung video, nội dung âm thanh và tất cả những thứ đó chắc chắn tốt hơn khi có phản hồi. Thách thức chỉ là, bạn biết đấy, chỉ là thời gian sản xuất dành riêng và nỗ lực cần thiết để sản xuất nội dung đó, phải không? Bạn biết đấy, nó rất dễ dàng để xóa một tweet.

Nó khó khăn hơn rất nhiều để tạo ra như một trang 5 trang mà bạn biết, một tờ giấy trắng về một số chủ đề nâng cao. Vì vậy, tôi nghĩ rằng những gì chúng ta làm là chúng ta cố gắng có sự pha trộn của những điều đó.


6. Sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội nào

Arek Dvornechuck:
Bạn có thể cung cấp loại mẹo nào cho chúng tôi để giúp chúng tôi tìm ra nền tảng truyền thông xã hội nào chúng ta nên sử dụng? Đây chỉ là một nghiên cứu cạnh tranh hay bạn nghĩ gì?

Jody Haneke:
Tôi nghĩ rằng nghiên cứu cạnh tranh giúp ích. Nhưng một lần nữa, mà vẫn còn đó mà vẫn còn giả định. Tôi nghĩ tôi nghĩ những gì bạn muốn làm là bạn lại biết, tôi không nhìn vào những thứ đen trắng như thế, đặc biệt là không có dữ liệu để hỗ trợ nó. Tôi sẽ giả định rằng bạn biết, B2B mà bạn biết LinkedIn có lẽ là con đường để đi nhưng ý tôi là Let Let phải đối mặt với nó. Chúng tôi, công ty của chúng tôi hoạt động rất tốt trên Facebook và Instagram, phải không? Bạn biết. Vì vậy, tôi muốn đưa ra một số giả định nhưng sau đó chỉ cần theo dõi kết quả.

Vì vậy, một lần nữa, hãy quay lại với những gì tôi đã nói trước đó về việc tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn ở đâu, nó cũng đang tìm ra họ đang ở đâu Tôi muốn tạo cho nó một chút lưới rộng hơn trên đó và sau đó nhìn vào kết quả và sau đó điều chỉnh nó từ đó bởi vì bạn có thể ngạc nhiên về việc hoạt động tốt nhất đến từ đâu.


7. Tại sao bạn cần tôn trọng từng phương tiện truyền thông xã hội

Arek Dvornechuck:
Và làm thế nào về một số mẹo chiến thuật, bạn biết Làm thế nào để đăng lên các nền tảng truyền thông xã hội đó bởi vì mỗi nền tảng truyền thông xã hội mà họ có, chúng khác nhau.

Jody Haneke:
Hoàn toàn có. Vì vậy, tôi nghĩ rằng một lỗi phổ biến mà mọi người mắc phải là họ cố gắng tự động hóa toàn bộ quá trình đó phải không? Vì vậy, họ tạo ra một phần nội dung trên trang web của họ, tạp chí blog, bất cứ điều gì. Và sau đó, họ muốn tự động hóa quá trình chia sẻ điều đó với các liên kết ngược và vào các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Vấn đề là bạn thực sự cần phải điều chỉnh thông điệp và hình ảnh trên mỗi nền tảng.

Rất nhiều lần bạn thấy mọi lúc mà hình thu nhỏ của ai đó liên quan đến bài viết bị cắt theo cách chỉ là phụ – tối ưu và bạn biết, bạn biết bastardizes thương hiệu.


Arek Dvornechuck: hướng dẫn chúng tôi thông qua việc sử dụng hashtags và từ khóa và gắn thẻ người khác? Và làm thế nào để đi về điều đó?

Jody Haneke:
Chắc chắn! Vâng, ý tôi là Một trong những chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả nhất mà chúng tôi thực hiện là vì nó thực sự dành cho một cuộc biểu tình xe tải thực phẩm ở trung tâm thành phố Tampa. Và đó là nơi đặt văn phòng của chúng tôi và tham gia rất nhiều vào cộng đồng địa phương và những thứ đó và kết thúc những gì chúng tôi đã làm là chúng tôi tạo ra một phần nội dung.

Chúng tôi đã quay các cuộc phỏng vấn video của các đầu bếp khác nhau và xe tải thực phẩm của họ và những gì không. Và sau đó chúng tôi đã chỉnh sửa nó vào đó, bạn biết đấy, một loại video truyền thông xã hội ngắn. Và sau đó, đó là Food Truck Rally được đưa ra bởi thị trưởng ở thành phố Tampa. Vì vậy, chúng tôi đã tiếp tục và tạo ra nội dung được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó chúng tôi đã tiếp tục và gắn thẻ những thực thể khác nhau đó.


9. Làm thế nào để thống nhất với quan điểm nhận diện thương hiệu

Arek Dvornechuck:
Làm thế nào về quan điểm trực quan? Làm thế nào để phù hợp với thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn?

Jody Haneke:
Vâng, ý tôi là điều đó quay trở lại với việc tối ưu hóa. Như tôi đã nói trước đây, nó thực sự là thủ công, bạn biết đấy, bài đăng trên cơ sở nền tảng để bạn có thể chắc chắn rằng, nếu bạn bao gồm hình ảnh, biểu tượng, hình ảnh mà bạn biết, chúng đang được hiển thị theo cách cực kỳ phù hợp với thương hiệu của bạn.

Phong cách mà bạn sử dụng, ở phía giao tiếp ở phía chữ viết. Bạn biết đấy, hơi khác nhau dựa trên nền tảng, phải không? Bạn chỉ biết cách mà bạn làm việc theo chiều dài và nó hơi khác một chút so với LinkedIn khi nói với Instagram, phải không?


10. Làm thế nào để sử dụng lịch tiếp thị

Arek Dvornechuck:
Làm thế nào để tôi lên lịch tất cả những điều này?

Jody Haneke:
Câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ thông qua loại thử nghiệm và lỗi vì nó phụ thuộc vào mục tiêu là ai. Khi họ trực tuyến? Khi họ không trực tuyến? Ý tôi là, nó sẽ khác biệt rất nhiều giữa bạn biết một nhà hàng bar địa phương so với một công ty mà bạn bán, bạn biết, kinh doanh cho các giải pháp phần mềm kinh doanh. Nó thực sự phụ thuộc.

Và một lần nữa, tôi biết nó có thể nói điều tương tự nhưng nó quay trở lại để đưa ra một số giả định dựa trên điều đó, phải không? Họ là ai? Thời điểm nào có thể có ý nghĩa nhất. Nhưng đồng thời, nó cũng quay lại để xem các phân tích và nói rằng Hey Hey, bạn biết đấy, khi chúng tôi đăng vào thứ ba bản tin của chúng tôi vào sáng thứ ba, chúng tôi nhận được tỷ lệ phản hồi cao hơn nhiều so với các buổi chiều thứ Sáu, phải không? Vì vậy, tôi nghĩ bắt đầu với các giả định và sau đó theo dõi và xem những gì hoạt động và những gì không.


Hãy cho tôi biết những gì bạn nghĩ trong các bình luận bên dưới

Cũng chia sẻ podcast này trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn muốn tham gia tập tiếp theo của tôi không?

Liên hệ với tôi tại đây.


Nguồn: ebaqdesign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
%d bloggers like this: