Làm thế nào để định vị một Startup phi lợi nhuận

Đây là đoạn trích từ một podcast phỏng vấn tôi đã ghi lại với khách mời James Heaton, Chủ tịch của Tronvig Group, một cơ quan chiến lược thương hiệu. Chúng tôi nói về cách định vị một công ty khởi nghiệp phi lợi nhuận.


Mục lục:

  1. Thách thức với khởi nghiệp phi lợi nhuận
  2. Xung đột nội bộ trong phi lợi nhuận
  3. Sắp xếp tất cả các bên liên quan chính
  4. Xác định khoảng cách trên thị trường
  5. Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu
  6. Tạo một tuyên bố định vị thương hiệu
  7. Xác định đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn
  8. Phát triển ý tưởng định vị
  9. Kiểm tra tính hiệu quả của chiến lược định vị của bạn

1 Thử thách với khởi nghiệp phi lợi nhuận

James Heaton:
Vấn đề với số lượng thách thức phải đối mặt một tổ chức phi lợi nhuận khiến cho công việc xây dựng thương hiệu phi lợi nhuận và phi lợi nhuận thực sự khó khăn hơn so với việc xây dựng thương hiệu lợi nhuận. Và một trong số đó là các tổ chức phi lợi nhuận có xu hướng phải sắp xếp các khoản trợ cấp để họ phải được tài trợ. Không có nguồn doanh thu nội tại điển hình, vì vậy, họ đang tìm kiếm các nguồn doanh thu bên ngoài để hỗ trợ chương trình của họ


2. Xung đột nội bộ trong tổ chức phi lợi nhuận

James Heaton:
Có rất nhiều xung đột các tổ chức thực sự có mức độ xung đột nội bộ cao nhất trong mọi loại hình tổ chức ở Bắc Mỹ Đây là loại xung đột nào? Xung đột giữa các cá nhân, xung đột ra quyết định các loại. Vì vậy, bạn sẽ tưởng tượng rằng, bạn biết cuộc sống trong một tổ chức phi lợi nhuận sẽ là điều tuyệt vời này khi mọi người đam mê những gì họ làm và quan tâm sâu sắc đến nguyên nhân và khả năng của họ để có tác động đến thế giới khi thực tế điều đó còn hơn thế thường là một thứ rất khó chịu.

Và vì vậy, các câu hỏi liên quan đến thương hiệu hoặc do đó rất mâu thuẫn


3. Sắp xếp tất cả các bên liên quan chính

Arek Dvornechuck:
Bạn có thích cái khung đó không bạn nhảy vào và bạn sắp xếp tất cả các bên liên quan.

James Heaton:
Thông thường các công ty thương hiệu có điều này nên phương pháp mặc định là phỏng vấn tất cả các bên liên quan và kết hợp chúng lại với nhau thành một cái gì đó và sau đó trình bày loại phiên bản hợp nhất đó lại cho chúng. Và tôi thấy rằng đó là không hiệu quả phi thường. Và khi xem xét các dự án mà chúng ta đã thừa hưởng một thảm họa từ một cơ quan trước đây, đôi khi nó không hiệu quả.

Vì vậy, chúng ta thay vào đó đã đưa ra yêu sách của mình cho một quá trình mà chúng ta đưa tất cả các bên xung đột


4. Xác định khoảng cách trên thị trường

James Heaton:
Chúng tôi thậm chí không thể trả lời câu hỏi, tổ chức này là gì? Chúng tôi thậm chí có thể đồng ý với câu trả lời cho câu hỏi đó. Làm thế nào sẽ trình bày một mặt trận thống nhất ra thế giới? Vì vậy, có một cách tính toán nội bộ này phải xảy ra để tổ chức có được kỷ luật cần thiết để họ có một thương hiệu hiệu quả.

Và đó là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều điều không hiệu quả các thương hiệu phi lợi nhuận vì công việc đó không bị ép buộc và nó không bị ép buộc bởi vì nó khó khăn và không thoải mái.

Và vì vậy, cuối cùng chúng tôi biết, đó là điều trái ngược với những gì bạn muốn làm. Bạn muốn hứa hẹn với kỳ lân và cầu vồng, nhưng chúng tôi thực sự hứa rằng nó sẽ khó. Và nếu bạn sẽ không trải qua công việc khó khăn, bạn sẽ không đến vùng đất hứa ở phía bên kia bởi vì không có cách nào dễ dàng để làm điều đó.


5. Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu

Arek Dvornechuck:
Điều này thực sự thú vị. Vì vậy, làm thế nào để bạn giải thích tầm quan trọng của thương hiệu và làm thế nào để xây dựng một thương hiệu và làm thế nào để thiết kế cho một thương hiệu? Có phải đó là giống như bạn có thể đưa ra một loại

James Heaton:
Tôi có một số loại thí nghiệm tinh thần mà tôi chạy qua. Và vì vậy, về cơ bản, tôi là một thành phần của hội thảo luôn giúp mọi người hiểu được thương hiệu là gì và tại sao nó lại quan trọng. Vì vậy, điều đó là điều đầu tiên mà bạn làm Có. Bạn vào phòng với những bên liên quan chính. Bạn giải thích những gì bạn sẽ làm và tại sao bạn đang làm điều này và tại sao nó quan trọng, phải không? Nó là điều thứ hai tôi làm. Điều đầu tiên tôi làm là tôi rút ra mục tiêu của họ là gì.


6. Tạo một tuyên bố định vị thương hiệu

James Heaton:
Bạn đã phải làm việc gì đó bạn có thể nói về bản thân và một số bài trình bày về cách bạn mang lại giá trị cho thế giới. Điều đó đúng. Về cơ bản, đó không phải là sự bịa đặt và phát minh ra một phát minh từ bộ phận tiếp thị mà không phải đối với tôi, đó không phải là công việc.

Vì vậy, chúng ta phải tìm ra một biểu hiện thực sự. Nó không phải là phải. tất cả mọi thứ và nó thực sự có thể là tất cả mọi thứ. Giống như bạn có thể, thương hiệu của bạn có thể rất tốt, đại diện cho sự phức tạp của một tổ chức. Nhưng nó cần phải chọn một cái gì đó về cơ bản và về bản chất của nó, đúng.


7. Xác định duy nhất của bạn

James Heaton:
Xác định điều gì đó thực sự đúng với tổ chức của bạn thực sự có ý nghĩa với khách hàng của bạn. , đúng? Vì vậy, bạn có thể có một cái gì đó mà thật sự nhưng vô nghĩa bên ngoài tổ chức.

Vì vậy, phải có mối liên hệ với sự liên quan hoặc ý nghĩa vượt ra ngoài bức tường của tổ chức. Vì vậy, mà các giao lộ. Sự giao thoa cần thiết với khách hàng cũng phải được giải quyết.

Vì vậy, điều gì đúng cũng có ý nghĩa rằng nếu chúng ta nói về nó, nó sẽ giúp thúc đẩy cảm giác thân thuộc, trung thành và tích cực hơn đối với chúng ta với tư cách là một tổ chức và do đó, nhà tài trợ tham dự, bạn biết mua cổ phiếu của chúng tôi bất kể sản phẩm nào hoặc của sản phẩm anh em của chúng tôi.


8. Xác định đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn

James Heaton:
Điều về các đối thủ cạnh tranh là nó không phải là một thế giới tĩnh, phải không ? Mọi thứ đều đang chuyển động. Vì vậy, bạn biết, trừ khi bạn có loại tương tự tuyệt đối, bạn biết tầm nhìn laser để xem qua những gì đối thủ dự định điều chỉnh vị trí của chính họ.

Vì vậy, bất cứ điều gì họ đang làm để phát triển trong bối cảnh cạnh tranh hiện tại . Nó rất khó để dự đoán nơi họ sẽ đến.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng nguồn thông tin chi tiết đáng tin cậy hơn một lần nữa là khách hàng. Trừ khi bạn đang ngồi trong phòng hội đồng tại phiên chiến lược của đối thủ. Bạn không biết họ đang đi đâu và họ sẽ rất khó đoán.


9. Phát triển ý tưởng định vị

James Heaton:
Tôi nghĩ rằng nguồn thông tin chi tiết đáng tin cậy lại là khách hàng. Trừ khi bạn đang ngồi trong phòng hội đồng tại phiên chiến lược của đối thủ. Bạn không biết nơi mà họ đứng đầu. Và nó sẽ rất khó dự đoán. Và bạn biết điều đó có rất nhiều hậu quả.

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều tự nhiên phải chịu một loại ấn tượng sai lầm rằng thế giới tĩnh hơn thực tế. Vì vậy, công việc khó khăn cũng phân tích cạnh tranh không phải là vấn đề dễ dàng bởi vì ở một cấp độ quyết định đối thủ của bạn thực sự là ai. Nó không phải là tự động. Youveve phải tìm ra điều đó.


10. Kiểm tra tính hiệu quả của chiến lược định vị của bạn

Arek Dvornechuck:
Làm thế nào để bạn kiểm tra tính hiệu quả của định vị này chiến lược?

James Heaton:
Nếu có nhiều hơn một cách để lột da một con mèo, nó phụ thuộc một lần nữa vào khách hàng là họ là B2B hay là mục tiêu của người tiêu dùng . Và tôi có một nhóm rất tập trung vào bạn vì mọi người khi họ được yêu cầu tự giải thích lý do tại sao họ chọn điều gì đó mà hành động được yêu cầu giải thích lại khiến bạn trở nên ngu ngốc.

Và vì vậy bạn sẽ nói những điều hoàn toàn bị ngắt kết nối với hành vi thực sự của bạn hoặc bạn có khả năng là hành vi để bạn có thể có kết quả dương tính giả. rất dễ dàng


Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì trong các bình luận bên dưới

Cũng chia sẻ podcast này trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn muốn có mặt trong tập tiếp theo của tôi?

Liên hệ với tôi tại đây.


Nguồn: ebaqdesign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
%d bloggers like this: