Nghiên cứu điển hình: Ghé thăm Estonia | Tạp chí Thương hiệu


 Truy cập Thương hiệu Estonia "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/07/Visit-Estonia-Branding.jpg

Được hỗ trợ bởi Quỹ Phát triển Khu vực Liên minh Châu Âu, Visit Estonia là Ủy ban Du lịch Estonia, chịu trách nhiệm quảng bá Estonia như một điểm đến du lịch với thế giới.

Vào năm 2020, tổ chức này đã tiếp cận công ty quản lý thương hiệu Lantern để phát triển một chiến lược và câu chuyện thương hiệu mới nhằm định vị và quảng bá quốc gia tới những du khách tiềm năng. Các yếu tố hình ảnh của bản sắc thương hiệu vẫn được giữ nguyên, nhưng giờ đây chúng được củng cố bởi một thông điệp dẫn dắt trải nghiệm đi vào trung tâm của tất cả những gì Estonia nói đến.

Thử thách: Thiên đường đã mất

Estonia có mọi thứ để cung cấp – với thiên nhiên hấp dẫn trong tầm tay, khung cảnh văn hóa sôi động và một số món ăn đa dạng về ẩm thực nhất ở châu Âu, nó xứng đáng nằm trong danh sách xô bồ của bất kỳ ai. Là xã hội kỹ thuật số tiên tiến nhất thế giới, đây là quê hương của một số công ty khởi nghiệp kinh doanh công nghệ sáng tạo nhất.

Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng quốc gia và nhiều nơi trong đó tương đối ít người biết đến. Do đó, cơ quan này đã được đưa lên tàu để tuyên bố về bí mật được giữ kín nhất của châu Âu và cung cấp cho Estonia một câu chuyện lớn để kể.

 Truy cập Estonia 1 "class =" wp-image-6768 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/07/Visit-Estonia- 1.jpg

Chiến lược – Khám phá sự thật trần trụi của một quốc gia

Lantern đã phát triển một chiến lược dựa trên kinh nghiệm để tập trung vào những gì làm cho Estonia trở nên đặc biệt. Họ đã làm điều này bằng cách tìm hiểu sâu dưới làn da của đất nước, hòa mình vào cuộc sống của người dân và văn hóa của đất nước.

Chiến lược bắt đầu với một cuộc kiểm tra chuyên sâu, nơi thu thập các phát hiện từ các cuộc điều tra biên giới và phản hồi từ các thị trường quốc tế. Điều này đã hình thành nền tảng cho cách kể chuyện chiến lược của cơ quan đối với Estonia và định vị là điểm đến ưu tiên trải nghiệm.

 Truy cập Estonia 2 "class =" wp-image-6769 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/07/Visit-Estonia- 2.jpg

Sau đó, cơ quan này đã tham khảo ý kiến ​​của công dân Estonia, nói chuyện với các nhóm tiếp thị quốc gia và khu vực của đất nước và cộng đồng rộng lớn hơn, bao gồm chủ nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, doanh nhân, cư dân và người nhập cư.

Những cuộc trò chuyện này đã dẫn Lantern từ phòng họp đến những con đường lót ván đầy lầy lội của quốc gia, khi họ hoàn toàn hòa mình vào cuộc sống thực sự của người Estonia – để tận mắt trải nghiệm văn hóa của một quốc gia.

 Truy cập Estonia 3 "class =" wp-image-6770 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/07/Visit-Estonia- 3.png

Họ đã sa lầy với một người yêu thiên nhiên, người say sưa nói về sức mạnh của cảnh quan.

Nó dẫn đến một cuộc trò chuyện với một trong những chủ nhà hàng tốt nhất của đất nước, người đã giải thích về sự chuyển đổi ẩm thực nhanh chóng gần đây trong văn hóa Estonia. Nó kết thúc bằng việc lắng nghe một doanh nhân nước ngoài kể về cuộc sống ở Estonia trong khi khỏa thân ngồi trong phòng tắm hơi khói.

Nói một cách đơn giản, công ty đã đi xa hơn để hiểu rõ hơn về địa điểm này. Như vậy, họ đã có thể xây dựng một chiến lược và câu chuyện cho Estonia không chỉ phản ánh mong muốn của những du khách tương lai mà còn gây được tiếng vang cho chính cộng đồng Estonia.

Thiên đường đã mất: Định vị lại Estonia như một điểm đến đầu tiên để trải nghiệm

Sự hòa mình đã dẫn đến việc phát triển một chiến lược thương hiệu giúp khám phá ra những điểm chung giữa các du khách và thấm nhuần mối liên hệ tình cảm với đất nước. Lantern đã làm được điều này bằng cách tập trung vào ba điểm đam mê riêng biệt: thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực.

  • Thiên nhiên: Những câu chuyện đầy cảm hứng kết nối ngoài trời, văn hóa địa phương, ẩm thực và con người trong các cộng đồng nông thôn.
  • Văn hóa: Trải nghiệm đầy cảm hứng từ khung cảnh và lối sống văn hóa địa phương.
  • Thực phẩm: Hương vị dựa trên các thành phần và món ăn địa phương.

Lantern muốn thông điệp nhắm đến bản chất trong giấc mơ của khách du lịch: "thư giãn trong phòng xông hơi khô, chèo thuyền trong mùa thứ năm, lắng nghe tiếng sói tru, tham gia dàn hợp xướng lớn nhất thế giới, kiếm ăn cho bữa tối của bạn".

Và truyền tải phép thuật vào ngôn ngữ thương hiệu: ‘khám phá những cảnh quan bị lãng quên từ một thời đại đã mất’, ‘khám phá dòng thời gian sống động của các hòn đảo và đường bờ biển’, ‘khám phá du hành thời gian xuống các con phố thời Trung cổ’, ‘khám phá thế giới trong một ngày cuối tuần’.

 Truy cập Estonia 4 "class =" wp-image-6771 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/07/Visit-Estonia- 4.jpg
 Truy cập Estonia 5 "class =" wp-image-6772 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/07/Visit-Estonia- 5.jpg

Estonia. Đó là về thời gian

Như đã thảo luận, chiến lược của Estonia được xây dựng dựa trên những trải nghiệm mạnh mẽ mà nó mang lại trên các điểm đam mê: thiên nhiên, văn hóa và thực phẩm.

Câu chuyện của nó khai thác một chất lượng mà rất ít nơi có được – thời gian.

Đó là thứ mà mọi người ít có nhất. Thời gian là quý giá. Thăm quan tầm nhìn mới của Estonia là giúp mọi người tận dụng tối đa thời gian của họ khi họ ở đó và trải nghiệm những kết nối mạnh mẽ đó với con người và địa điểm của nó một cách chân thực.

Thông qua chiến lược nhập vai, rõ ràng Estonia có khả năng linh hoạt không gian và thời gian độc đáo. Với tất cả mọi thứ ở gần từ những bãi biển xa xôi đến các thành phố sôi động, có một cái gì đó để mọi người tận hưởng và có đủ thời gian để làm điều đó. Trải nghiệm của nó cũng có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của du khách – cho dù đó là lang thang qua những khu rừng cổ kính hay tận hưởng năng lượng của Tallinn.

Sự tập trung vào thời gian này quan trọng nhất phản ánh những gì Estonia nói về theo nghĩa chân thực nhất – từ những đêm dài mùa hè và mùa thứ năm huyền diệu nằm giữa mùa đông và mùa xuân và sự kết hợp giữa cũ và mới, Estonia là tất cả về thời gian.

 Truy cập Estonia 6 "class =" wp-image-6773 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/07/Visit-Estonia- 6.jpg
 Truy cập Estonia 7 "class =" wp-image-6774 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/07/Visit-Estonia- 7.jpg

Tiếp theo là gì

Công việc của cơ quan với Visit Estonia đã khởi đầu một sự thay đổi chiến lược lâu dài trong việc thúc đẩy trải nghiệm du lịch của đất nước – trên và ngoài các điểm đến của nó. Chiến lược và câu chuyện thương hiệu được thực hiện vào năm 2020 và sẽ được gắn vào tất cả các khía cạnh của tổ chức.

Lantern tiếp tục làm việc với nhóm để giáo dục và khuyến khích các cơ quan nhà nước, đại diện du lịch và cư dân của quốc gia chấp nhận phương pháp kể chuyện đầy cảm xúc này và trở thành người ủng hộ cũng như đại sứ cho thương hiệu.

“Kể chuyện bằng cảm xúc là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất mà một điểm đến có thể phải đối mặt. Chúng tôi đã yêu cầu Lantern tạo ra một thứ gì đó đầy cảm xúc nhưng đồng thời cũng thật, để nó ở lại với khán giả của chúng tôi rất lâu trước và rất lâu sau khi họ trải nghiệm đất nước của chúng tôi. Estonia là một trong những nơi tử tế – và Lantern đã cố gắng tạo ra một câu chuyện thật kỳ diệu, nhưng đúng đến mức bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đến thăm chúng tôi! ”

Heili Klandorf-Järvsoo, Trưởng phòng Tiếp thị Du lịch, Ghé thăm Estonia

Kết luận

Chiến lược và câu chuyện mới chứng minh tầm quan trọng của việc đắm chìm sâu vào một điểm đến – cho phép nhóm của đại lý khám phá những câu chuyện về thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực của Estonia bằng cách trải nghiệm chúng trực tiếp. Cách tiếp cận sống như một người dân địa phương này đảm bảo họ thực sự hiểu điều gì khiến Estonia trở nên đặc biệt – và độc đáo đến vậy – dẫn đến cách kể chuyện khiến người ta nổi da gà. Cuối cùng, viên ngọc ẩn của châu Âu này sẽ vững chắc ở vị trí hàng đầu của danh sách nhóm trên toàn cầu.

Quan tâm đến một nghiên cứu điển hình khác về cách xây dựng thương hiệu một quốc gia? Hãy xem nghiên cứu điển hình Peru của chúng tôi!

Ryan Tym là người sáng lập và giám đốc công ty quản lý thương hiệu Lantern. Sau khi trình bày công việc của mình với Ủy ban Du lịch Châu Âu, ông đã gây ấn tượng với Visit Estonia, người đang cần một chiến lược và câu chuyện về chủ đề du lịch mới.


thebrandingjournal

liên hệ thiết kế: 0971522486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
%d bloggers like this: