Thiết kế bao bì đồ uống

Đây là đoạn trích từ một đoạn podcast phỏng vấn tôi đã ghi với khách của mình là Sinan Imre. Chúng tôi đã thảo luận về việc làm việc trên một thiết kế bao bì đồ uống.

Mục lục:

  1. Những điều cơ bản về xây dựng thương hiệu cho ngành công nghiệp nước giải khát
  2. thương hiệu
  3. Tiếp cận một dự án mới
  4. Xác định chiến lược
  5. Thiết kế các khái niệm nhận diện thương hiệu
  6. Xem xét và hoàn thiện các khái niệm

]

1. Khái niệm cơ bản về xây dựng thương hiệu cho ngành công nghiệp đồ uống

Arek Dvornechuck:
Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi một số điều cơ bản về thương hiệu công nghiệp?

Sinan Imre:
Chắc chắn. Vâng, tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đặc biệt thú vị để thiết kế bởi vì ý tôi là về cơ bản bạn thiết kế cho mọi người về nhu cầu bẩm sinh của con người phải không? Giống như mọi người đã ăn. Mọi người đều phải uống, bạn biết và giữ nước và tất cả những điều đó và ý tôi là tôi sẽ tranh luận rằng nếu bạn đi xuống phố và bạn chỉ nhìn xung quanh như quảng cáo và rất nhiều thứ giống như quảng cáo. Thực phẩm và bev thực sự có xu hướng rất nhiều trong khuôn mặt của bạn.

Tôi sẽ tranh luận rất nhiều hoặc ít nhất là phần lớn quảng cáo bạn thấy, bạn biết đấy, tôi có thể hàng ngày bạn xem tàu ​​điện ngầm đến văn phòng của bạn sẽ là thực phẩm và đồ uống. Vì vậy, bạn có thể thực sự lôi cuốn một ai đó từ bẩm sinh con người, bạn biết đấy, để duy trì và hydrat hóa.


2. Khám phá thương hiệu

Arek Dvornechuck:
Làm thế nào để bạn thực hiện quy trình khám phá thương hiệu Thương hiệu với khách hàng? Bạn có điều hành một hội thảo? Nó được thực hiện như thế nào?

Sinan Imre:
Vâng, vì vậy tôi thực sự may mắn được làm việc trực tiếp với những người sáng lập hoặc những người giống như tham gia nhiều vào việc sinh ra trong sự thành lập của thương hiệu. Và vì vậy, bạn biết đấy, tôi sẽ nói rằng rất khó để phát minh ra thứ gì đó hoàn toàn mới trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống như, bạn biết đấy, có lẽ là một loại nước ép cho mỗi loại trái cây ngoài kia. Có lẽ tất cả mọi sự kết hợp của hương vị và những thứ như thế.

Vì vậy, sự khác biệt thực sự bắt nguồn từ câu chuyện thương hiệu đó. Và tôi, bạn biết đấy, bạn muốn bắt đầu một dự án giả định rằng câu chuyện thương hiệu của mọi người là khác nhau.


3. Tiếp cận một dự án mới

Arek Dvornechuck:
Làm thế nào để bạn tiếp cận một dự án mới? ] Sinan Imre:
Đầu tiên tôi sẽ hỏi tại sao? Giống như tại sao, tại sao bạn cần thiết kế bao bì này? Tại sao bạn tạo ra sản phẩm này? Có rất nhiều lý do tại sao LỚN thực sự trong cuộc trò chuyện đó và sau đó bạn bắt đầu tìm hiểu về cách họ làm điều đó, theo cách đó, bạn hiện đang nhận được một vài từ khóa để bắt đầu xây dựng thương hiệu. Nó giống như, được thôi, vậy nên nước chanh này là người đam mê thời thơ ấu. Vì vậy, nó có mối liên hệ này với quá khứ. Nó có mối liên hệ cá nhân với quá khứ của chính họ.

Và sau đó họ cũng đam mê về bạn, thương mại công bằng, thực phẩm hữu cơ và lành mạnh nên thực sự chỉ là cuộc trò chuyện bắt đầu bằng thứ gì đó sẽ cho phép họ bắt đầu nói chuyện. Và tôi thấy rằng câu hỏi tại sao, tại sao dự án đặc biệt này vào thời điểm đặc biệt này? Tôi nghĩ rằng, một người mở tốt để chỉ khiến mọi người bắt đầu, bạn biết đấy, làm đổ đậu vào toàn bộ câu chuyện của họ.


4. Xác định chiến lược

Arek Dvornechuck:
Bước tiếp theo để bạn tạo hồ sơ khách hàng là gì? Bước tiếp theo sau đó là gì?

Sinan Imre:
Tôi nghĩ vậy. Tôi nghĩ rằng cách tiếp cận dựa trên người dùng là một nơi tuyệt vời để chuyển sang. Và chắc chắn phân tích ai là người dùng tiềm năng của bạn, khách hàng của bạn. Và nhìn vào các đối thủ cạnh tranh và trung thực với thực phẩm và đồ uống là phần dễ dàng hơn bởi vì bạn biết, ví dụ, trong một dự án B2B, bạn có thể phải đào bới để thực sự tìm được đối thủ cạnh tranh với người bạn làm việc cùng hoặc với thương hiệu với thức ăn và bev. Ý tôi là lý tưởng, bạn chỉ có thể đi xuống góc của bạn hoặc bạn biết, toàn bộ thực phẩm và thực sự nhìn vào tất cả các bao bì đồ uống ngay trước mặt bạn và mọi người đang cố gắng giải quyết vấn đề tương tự.


5. Thiết kế các khái niệm nhận diện thương hiệu

Arek Dvornechuck:
Bạn có bao nhiêu khái niệm cho khách hàng? Và dưới hình thức nào bạn trình bày những khái niệm đó? Bạn có thể dẫn chúng tôi qua như cho chúng tôi một ví dụ về cách thực hiện không?

Sinan Imre:
Yeah. Một điều nữa, một điều nữa là duy nhất đối với ngành công nghiệp này là, bạn biết đấy, vâng, bạn đang thiết kế cho một đối tượng vật lý. Và do đó, nó giống như một vật lý đối với nó và có hình dạng giống như chai thiết kế cho một chai tròn so với chai vuông là khác nhau bởi vì người này có khuôn mặt phẳng mà người khác không biết, như thế nào, nó sẽ ngồi như thế nào kệ?

Có phải họ, họ thường đặt chúng đứng lên không?

Hay họ xếp chúng ở bên cạnh để bạn nhìn thấy nắp chai?

Có rất nhiều thực sự, và đó cũng là điều mà ý tôi là, thực sự, trong suốt thời gian nó được sử dụng bởi khách hàng đang được giữ trong tay một ai đó.


6. Xem xét và hoàn thiện các khái niệm

Arek Dvornechuck:
Bạn có sửa lại các khái niệm đó với khách hàng không? Hoặc thường là bạn biết, bạn chỉ để khách hàng chọn một trong những khái niệm đó? Làm thế nào, bạn có thể chỉ cho chúng tôi một số ý tưởng về quy trình không?

Sinan Imre:
Hoàn toàn.
Vì vậy, lần đầu tiên khách hàng nhìn thấy tác phẩm gốc, những thứ đó tùy chọn, tôi cố gắng biến chúng thành các khái niệm khác nhau không giống như các phiên bản khác nhau của cùng một ý tưởng mà giống như một ý tưởng hoàn toàn khác hoàn toàn.

Nếu chúng ta đi lại với ví dụ về nước chanh, tôi sẽ nói, bạn biết một khái niệm là giống như, đây thực sự là về cách toàn bộ thương hiệu này bắt nguồn từ thời thơ ấu của bạn và nó giống như một kỷ niệm rất dễ chịu đối với bạn.

Và trong lần thứ hai, đó có thể là về cách bạn biết về bạn, đối với bạn là rất quan trọng rằng điều này đến từ các trang trại nhỏ và địa phương và đó là thương mại công bằng. Vì vậy, loại đó cho phép hoặc thực sự buộc khách hàng thực sự chọn một trong những hướng đó.

Đây thực sự giống như những hướng chung chung.


Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì các bình luận bên dưới

Cũng chia sẻ podcast này trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn muốn có mặt trong tập tiếp theo của tôi?

Liên hệ với tôi tại đây.


Nguồn: ebaqdesign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
%d bloggers like this: