Thiết kế xanh: Giới thiệu của Nhà thiết kế bền vững Emma Fanning


 Thiết kế xanh "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/04/Blogcover-TBJ5.jpg

Chúng tôi rất vui được phỏng vấn chuyên gia thiết kế xanh Emma Fanning. Emma là một nhà thiết kế bền vững và nhà giáo dục môi trường. Cô là đồng sáng lập của Little Fox Design, một studio thiết kế tập trung vào thiết kế bền vững với đầy đủ dịch vụ. Cô ấy vui lòng đồng ý chia sẻ với chúng tôi cách tiếp cận và lời khuyên của cô ấy về các phương pháp thiết kế bền vững.

 Emma Fanning Interview "class =" wp-image-6388 "data-lazy-src =" http://www.thebrandingjournal.com/wp-content/uploads/2021/04/Profile-Pic- Fanning.jpg
Emma Fanning

1. Chào Emma! Bạn có thể vui lòng giới thiệu về bản thân và cho chúng tôi biết thêm về lai lịch của bạn được không?

Xin chào! Cảm ơn bạn rất nhiều. Tên tôi là Emma và tôi đã thành lập Little Fox Design cùng với đối tác của mình với nỗ lực giảm tác động của tôi với tư cách là một nhà thiết kế, đóng góp một cách có ý nghĩa vào phong trào bền vững và giúp các nhà thiết kế khác học cách thân thiện hơn với môi trường trong công việc kinh doanh của chính họ và thực hành.

Little Fox là một studio thiết kế cam kết thực hiện các phương pháp thiết kế bền vững trong mọi khía cạnh công việc của chúng tôi với khách hàng. Chúng tôi xem xét lượng khí thải carbon của họ, lựa chọn vật liệu cho đóng gói và tiếp thị, đồng thời đảm bảo rằng mọi thứ chúng tôi tạo ra với khách hàng đều có dấu vết tối thiểu trên Trái đất và được sản xuất bền vững nhất có thể trong hệ thống hiện tại của chúng tôi.

Nền tảng chính thức của tôi là Văn học Anh và Nghiên cứu Bảo tàng, mặc dù khi làm việc trong các viện bảo tàng để thực hiện ước mơ (sau đó) trở thành người phụ trách, tôi nhanh chóng nhận ra mình luôn kết thúc với vai trò của nhà thiết kế. Qua đó, tôi nhận ra niềm đam mê thiết kế của mình và bắt đầu làm việc tự do.

2. Điều gì đã khiến bạn trở thành một nhà thiết kế bền vững?

Tôi tương đối mới làm nghề tự do khi năm 2016 đưa chúng tôi đến với các tiêu đề về Trái đất ấm lên, khủng hoảng khí hậu, mực nước biển dâng, v.v. Trong khi vẫn còn mới đối với phong trào khí hậu đổi mới, tôi ngày càng nhận thức rõ hơn và cảnh giác về tác động của chúng ta đối với hành tinh và mối đe dọa hiện hữu mà chúng ta phải đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Để giải quyết sự lo lắng của tôi về vấn đề này, tôi bắt đầu cố gắng giảm dấu vết nhựa của chúng tôi và tìm cách thú vị để chuyển sang các vật dụng có thể tái sử dụng thay vì vật liệu sử dụng một lần. Tôi thấy quá trình này rất thú vị và mang lại sức mạnh, đồng thời tôi cũng muốn tìm cách để giảm tác động của công việc kinh doanh của mình. Tôi không chắc làm thế nào để làm điều đó – khách hàng có quan tâm không? Liệu tôi có thể một tay hủy hoại công việc kinh doanh của mình bằng cách lao vào một không gian không khả thi không? Tôi đang tìm kiếm một cách điên cuồng cho các nhà thiết kế khác thực hành tính bền vững của Google để thử và tìm ra hướng đi. Không có nhiều thứ ngoài kia – một vài cuốn sách được xuất bản cách đây hơn một thập kỷ và không có nghiên cứu nào gần đây. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng những cuốn sách có sẵn thường đã lỗi thời hoặc hoàn toàn không chính xác và tôi sẽ phải đi trước một chút.

Sau vài tháng lên chiến lược, tôi quyết định tự mình bắt đầu quá trình nghiên cứu và đã dành 3-4 năm qua để tìm hiểu về khủng hoảng khí hậu, lâm nghiệp, khai thác tài nguyên, công bằng khí hậu và cách những khái niệm này tương tác với thiết kế đồ họa, và cách các nhà thiết kế có thể tạo ra sự khác biệt hữu hình.

3. Bạn định nghĩa Thiết kế xanh như thế nào và tại sao nó lại quan trọng?

Định nghĩa của chúng tôi về thiết kế xanh là tạo ra các dự án thiết kế đồ họa, xây dựng thương hiệu và đóng gói có xem xét việc sử dụng tài nguyên và lựa chọn vật liệu để giảm tác động của chúng lên hành tinh. Thiết kế xanh có nghĩa là suy nghĩ về toàn bộ vòng đời của thứ mà chúng ta tạo ra.

Theo ý kiến ​​của tôi, các nhà thiết kế nắm giữ rất nhiều quyền lực trong quá trình sáng tạo khi làm việc với các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ. Khách hàng đến với chúng tôi vì kiến ​​thức chuyên môn và tôi tin rằng trách nhiệm của chúng tôi là phải hiểu rõ về tác động của các lựa chọn và chất liệu giấy. Vì việc chọn đúng loại giấy có vai trò quan trọng đối với việc nhận diện thương hiệu, chất lượng in ấn và sự trình bày chuyên nghiệp của thương hiệu, chúng ta nên hiểu những lựa chọn nào có tác động môi trường lớn hơn những lựa chọn khác.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng tác phẩm thiết kế của chúng tôi có tuổi thọ ngoài bảng vẽ Illustrator / InDesign của chúng tôi khi nó được in ở dạng vật lý – điều quan trọng là chúng tôi biết vòng đời đó sẽ như thế nào. Chúng tôi nghĩ rằng cách tiếp cận của chúng tôi nên được bình thường hóa trong ngành thiết kế.

4. Theo Quỹ Ellen McArthur, thiết kế là một yếu tố thiết yếu của nguyên tắc đầu tiên của nền kinh tế vòng tròn: “thiết kế loại bỏ chất thải và ô nhiễm”. Bạn thấy mối liên hệ giữa thiết kế xanh và nền kinh tế vòng tròn như thế nào?

Trong các trường hợp lý tưởng, các nguyên tắc thiết kế xanh và nền kinh tế vòng tròn phù hợp với nhau, rất tiếc là chúng ta thấy nhiều ngành công nghiệp lạm dụng thuật ngữ 'nền kinh tế vòng tròn'. Ví dụ, việc sử dụng nhựa đại dương tái chế để sản xuất quần áo bằng nhựa tái chế.

Loại bỏ nhựa khỏi đại dương là tốt, nhưng nếu chúng ta chỉ tái tạo nhiều nhựa dùng một lần hơn từ nó (chưa kể đến việc vải dệt bằng nhựa đang đóng góp hàng đầu vào ô nhiễm vi nhựa) thì điều gì thực sự đang được thực hiện? Chúng tôi nghĩ rằng kiểu thực hành này đặt ra một câu hỏi quan trọng hơn nhiều: chúng ta có nên sản xuất hàng dệt may từ nhựa không? Chúng tôi thích các nguyên tắc mà nền kinh tế vòng tròn thể hiện như đã trình bày, nhưng ngôn ngữ thường được các tác nhân xấu sử dụng để làm chệch hướng những chỉ trích sâu sắc hơn về thực tiễn của họ.

5. Làm thế nào các nhà thiết kế có thể giảm thiểu tác động môi trường tốt hơn trong công việc thiết kế của họ?

Tìm hiểu các chi tiết kỹ thuật của các chứng chỉ bền vững là một phần quan trọng của việc này, đặc biệt là đối với thiết kế in ấn. Không phải tất cả các chứng chỉ đều có chất lượng như nhau, việc hiểu rõ những hạn chế và điểm mạnh của các chứng chỉ giấy khác nhau có thể ảnh hưởng đáng kể đến tác động cuối cùng của một thiết kế.

Ngoài ra, tìm hiểu các thuộc tính và đánh giá tác động vòng đời của các vật liệu mà họ sử dụng trong công việc của mình. Phần đầu tiên của việc giảm tác động của bạn là hiểu nó thực sự là gì, chỉ khi đó, bạn mới có thể bắt đầu nhắm mục tiêu hiệu quả vào nơi bạn có thể cải thiện.

6. Bạn có các mẹo thiết thực để làm cho thương hiệu bền vững hơn về mặt thiết kế (ví dụ: thiết kế logo, phông chữ và hình ảnh đã chọn, thiết kế bao bì, thiết kế web và kỹ thuật số) không?

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thiết kế bền vững là cân nhắc lựa chọn vật liệu và phương pháp in của bạn. Những lĩnh vực này trong công việc thiết kế của bạn sẽ có tác động tích cực hoặc tiêu cực nhất đến môi trường. Mực chiếm từ 1% trở xuống trong tổng số tài liệu sử dụng của bạn, vì vậy khi chúng ta đang nói về các lựa chọn thiết kế (phông chữ, hình ảnh, v.v.), sẽ có rất ít cơ hội để có tác động – đó thực sự là một điều tốt! Thiết kế theo cách bạn thích! Nếu lựa chọn vật liệu của bạn là bền vững và được nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn đã đưa ra lựa chọn quan trọng nhất để có tác động bền vững.

Một vài chi tiết nhỏ về các phương pháp in mà bạn có thể để ý mà tránh: giấy bạc, Lớp phủ điểm UV, và Lớp phủ mờ hoặc lớp phủ Soft-Touch Matte. Tất cả đều được làm bằng hoặc sử dụng nhựa trong quá trình sáng tạo. Thường thì các lớp nhựa dính chặt vào giấy và khó tách ra trong quá trình tái chế. Vì vậy, nếu bạn có thể tránh các lớp phủ không cần thiết như vậy và tập trung nhiều hơn vào các kiểu cắt bế, dập nổi, dập chìm và ép chữ để in, bạn sẽ có thể tạo ra kết quả bền vững hơn.

Đối với các dự án đóng gói của chúng tôi yêu cầu nhựa (để đảm bảo ngăn ẩm hoặc bảo quản hoặc ngăn rò rỉ dầu / bơ), chúng tôi đảm bảo xem xét loại nhựa được sử dụng và trọng lượng của nhựa trên mỗi mặt hàng. Vì nhựa (đặc biệt là nhựa mềm) không thể tái chế và không bền vững, nên ưu tiên của chúng tôi là giảm việc sử dụng nhựa bất cứ khi nào có thể, ngay cả khi điều đó chỉ có nghĩa là làm tăng trọng lượng sản phẩm bằng cách sử dụng nhựa mỏng hơn. Một thực tế đáng tiếc của ngành công nghiệp bao bì bền vững ngày nay là có rất ít lựa chọn thay thế khả thi cho chất dẻo dùng cho thực phẩm / các thành phần nhạy cảm với độ ẩm! Vì vậy, chúng tôi giúp giáo dục khách hàng của chúng tôi và khách hàng của họ bằng cách nói chuyện minh bạch về thực tế này, những quyết định nào được đưa ra đằng sau hậu trường đối với việc sử dụng nhựa và cách thảo luận điều này với khách hàng và khán giả của họ một cách xác thực và không bị bôi nhọ. [Năm

7. Bạn có thể cho chúng tôi một ví dụ về thiết kế mà bạn đã làm việc gần đây, và những thách thức và kết quả chính là gì?

Chúng tôi đã và đang làm rất nhiều việc với các doanh nghiệp Thương mại điện tử bán các sản phẩm thực phẩm. Thách thức ở đây là cố gắng duy trì các tiêu chuẩn cao về tính bền vững với các sản phẩm có yêu cầu về an toàn vì chúng dành cho con người. Điều này đi cùng với tỷ suất lợi nhuận tương đối chặt chẽ mà nhiều nhà sản xuất thực phẩm điều hành hoạt động kinh doanh của họ.

Mỗi sản phẩm đều có các yêu cầu khác nhau về độ nhạy với độ ẩm, độ nhạy với ánh sáng, thời hạn sử dụng và nhiều yếu tố khác phải được xem xét. Xem xét tất cả những mảng đó một cách tổng thể, và sau đó giúp các chủ doanh nghiệp lựa chọn phương án bền vững nhất có thể dựa trên nhu cầu của họ là một quá trình rất phức tạp nhưng cũng bổ ích.

Ví dụ, gần đây chúng tôi cần cung cấp bao bì cho một sản phẩm thay thế bữa ăn thực phẩm toàn phần, sản phẩm này yêu cầu một lớp cán nhựa để có đủ độ ẩm. Khi chúng tôi xác định rằng nhựa là cần thiết, chúng tôi đã làm việc để giảm thiểu lượng nhựa được sử dụng và cung cấp cho khách hàng các khuyến nghị về sau khi hoạt động kinh doanh của họ đã mở rộng đến một điểm mà các lựa chọn đóng gói khác trở nên khả thi hơn.

8. Dự án thiết kế xanh yêu thích của bạn là gì và tại sao?

Một trong những dự án yêu thích của chúng tôi là hợp tác với Baraka Impact để tạo thương hiệu, bao bì và thiết kế trang web. Công ty sản xuất rượu mạnh, bơ hạt mỡ bền vững, dầu và hàng thủ công từ Ghana.


thebrandingjournal

liên hệ thiết kế: 0971522486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
%d bloggers like this: